Trụ uống nước sạch miễn phí lần đầu xuất hiện tại Hà Nội

Những trụ nước sạch miễn phí uống được tại vòi đem lại những tiện lợi cho nhiều người dân và du khách khi đến với thủ đô.

Từ tháng 1/2019, 3 trụ nước miễn phí đã được Hà Nội lắp đặt tại một số điểm tại những nơi có nhiều người qua lại như vườn hoa Sơn Tây (gần ngã tư phố Tràng Thi – Quang Trung), chợ Hàng Da (gần ngã tư Hàng Da – Hà Trung) và chợ Đồng Xuân nhằm phục vụ nước sạch tại chỗ miễn phí cho người dân và du khách khi đến với thủ đô.
Theo ghi nhận của PV, việc sử dụng những trụ nước này khá đơn giản, chỉ cần ấn nhẹ nút phía sau vòi, lập tức nước sẽ chảy ra và có thể uống ngay.
Sau khi đá bóng ở vườn hoa Sơn Tây, các em học sinh Trường THCS Hoàn Kiếm đều cảm thấy thích thú khi được thỏa cơn khát tại trụ nước miễn phí.
Cùng chung cảm nhận, bạn Nguyễn Tuấn Nam bày tỏ: “Nước trong máy không khác gì với nước lọc em uống ở nhà, rất mát và tinh khiết”.
Anh Lê Văn Tuấn, lao động tại khu vực quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được uống nước miễn phí tại đây, cảm thấy rất sạch. Mong rằng, mô hình này sẽ được thành phố nhân rộng để những người lao động như chúng tôi khi khát có thể sử dụng bất cứ lúc nào”.
Các trụ nước được thiết kế nhỏ gọn và không tốn quá nhiều diện tích. Tuy nhiên, nhiều người dân đi ngang qua cho biết, ban đầu rất dễ nhầm tưởng đây chỉ là một chiếc tủ điện bình thường hoặc sử dụng theo mục đích khác như rửa tay gây mất vệ sinh trên bề mặt của trụ nước…

Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng tại mỗi trụ nên có thêm cả cốc sẽ thuận tiện hơn khi uống nước.

Được biết, những trụ nước sạch này được Công ty Cổ phần Sản xuất kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội lắp đặt. Nguồn cung cấp nước tại các trụ bảo đảm phục vụ người dân với chất lượng đạt tiêu chuẩn của nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai theo quy định của Bộ Y tế.